Các khoản chi ủng hộ địa phương có được tính vào chi phí được trừ không

Các phương thức vận tải trong logistics

 • Công ty bạn mới thành lập và chuẩn bị xuấtkhẩu lô hàng đầu tiên. Bạn lo lắng không biết tự làm thủ tục có khó không, có phát sinh nhiều chi phí hay không?
 • Bạn mới được tuyển dụng vào công ty xuất nhập khẩu, nhưng chưa có kinh nghiệm về mảng thủ tục nhập hàng. Bạn hoang mang, nhỡ làm không đúng thì bị Sếp khiển trách.
 • Bạn là nhân viên mới cho công ty làm dịch vụ hải quan, nhưng chưa có kinh nghiệm thực tế, nên muốn tìm hiểu từ đầu để chuẩn bị làm dịch vụ cho khách hàng sắp tới.

CÁC PHƯƠNG THỨC VẬN TẢI TRONG LOGISTICS

Các phương thức vận chuyển hiện nay: Ưu điểm và nhược điểm

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các phương thức vận dhuyển hiện nayngày càng da dang và phong phú. Doanh nghiệp có nhu cầu vẫn chuyển hàng hoá có thể tuỳ ý sử dụng rất nhiều loai hình dịch vụ khác nhau. Mỗi loại hình vận chuyển đều có những ưu thế và hạn chế riếng mà chúng ta nên biết để có sự lựa chon đúng đẳn.

Các phương thức vận chuyển hiện nay phổ biến nhất ở Việt Nam là đường sắt, đường thuỷ, đường bộ và đường hàng không.

Đường sắt (railway)

Đường sắt có chi phí cố định cao (tàu, nhà ga, bến bãi) và chi phí biến đối thấp. Thường thích hop với các loại hàng có trong lưong lon, khối lương vận chuyến nhiều, và cư li vận chuyển dài. Ví du các nguyen vất lieu như than, go, hoá chất và hàng tiêu dùng giá trị thấp như giấy, gạo, thực phẩm và với khổi lượng cả một toa hàng.

Mặt han chế của vân tài đường sắt là kém linh hoạt. Tàu hoả chí có thế cung cấp dịch vụ từ ga này tới ga kia (terminal-to-terminal), chứ không thế đến một địa điểm bất ki (point-to-point) theo yêu cầu của doanb nghiệp. Bên canh đó, tàu hoả thường di, đến theo lich trình có định, tần suất khai thác các chuyến không cao, tốc độ châm.

Chính vì có những đặc trưng như vậy, nên mặc dù có giá cướctương đối thấp, đường sất vấn ít được áp dung trong logistics như một phương thức vận tải độc lập, mà thường được phdi hop sử dụng với các phương tiện khác.

Tai Việt Nam hiện nay, thị phần vẫn chuyển hàng bảng duche sat khá thếp, Nguyễn nhân chu yếu là do ít tuyến đường, ít điểm đồ đón trà hàng và chất lương dịch vụ bao gồm cả phần vận chuyến cơ ban cũng như dịch vu bổ trợ tại các bến bãi còn rất kém.

Đường thuỷ (waterway)

Đường thuỷ có chí phí cố đinh trung bình (tàu thuy và thiết bitrên tàu) và chi phi biến đổi thấp (do khả năng vận chuyển khối lượng hàng lớn nên có lới thế nhỏ quy mô, do dó dày là phương tiên có tổng chi phi thấp nhất (1/6 sa với vận tải hàng không, 1/3 so với đường sắt:12 so vo đường bộ . Thích hợp với những thứ hàng công kênh, lau hong, giá tri thấp (vật iêu xây dựng. than đa, cao su và hàng do roi (ca che gạo), trên các tuyến đường trung binh và dài.

Tuy nhiên, đường thuỷ có hạn chế là tốc độ chậm, chiu ảnh hưởng nhiều của thời tiết và các tuyển đường vẫn chuyển có hạn (phu thuộc vào mạng lưới sông ngồi và bến bãi). Cũng như đường sắt, tính linh hoạt của vẫn chuyển đường thuỷ không cao, mức độ tiếp cận thấp.

Đối với vận chuyền thương mại quốc tế, đây lai là phương tiên thống trị, đặc biệt là khí có sư ra đời của các loai tàu biến lớn, hiên đai có khả năng chinh phuc được thiên nhiên ở mức đô nhất đình. Hiến nay có khoảng hơn 50% giá trị tính bằng tiền và 90% khối lương hằng giao dịch trên toàn cầu là sử dụng đường thuỷ.

Vận chuyển đường thuỷ đặc biệt quan trong đối khu vực Bắc Au và Trung Âu, bởi nơi đầy được thiên nhiều ưu đãi với mang lưới sông ngồi chẳng chịt, kết hợp với hệ thống hải cảng hoàn hảo do con người tao dựng, tàu bè có thể dễ dàng tiếp cận với các trung tâm dân cư lớn. Điển hình là cảng Rotterdam (Hà Lan), một trong những cảng bận rộn nhất trên thế giới.

Cùng với quá trình toàn cầu hoá, dịch vụ vẫn tải đường thuỷ sẽ ngày càng phát triển và phố biển. Tuy nhiên, chi phí vận tải đường biển hiện tại của Việt Nam vån năm trong số5 nước cao nhất, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức cạnh tranh của hàng hoá VN.

Đường bộ (motorway)

Dịch vụ vận tải đường bộ có chi phí cổ định thấp (ô tô) và chi phỉ biến đổi trung binh nhiên liêu, lao động, và bảo. dưỡng phương tiện), Ưu điểm nổi bật của đưong bộ là có tính có động và tinh tiên lợi cao, có thể đến được mọi nơi, moi chỗ, với lịch trình vẫn chuyển rất linh hoat.

Bởi vậy đây là phương thức vân chuyên nổi địa phố blến, cung cấp dịch vụ nhanh chống, đáng tin cậy, an toàn. thích hợp với những lô hàng vừa va nhỏ, tương đối đất tiên với cuivẫn chuyêntrung bình và ngăn. Theo thống kê, lượng hàng hoả vân chuyển bằng đường bộ tăng đều qua mỗi năm, với rất nhiều loại hình dịch vụ đa dang bởi số lượng nhà cung cấp đồng đảo.

Phương thức vẫn chuyển này thực sự là một bộ phận quan trong của mạng lưới logistics của nhiều doanh nghiệp vì khả näng đặp ứng vều cầu của khách hàng một cách hiệu quả.

Đường hàng không (airway)

Đường hàng không có chi phí cố định cao (máy bay và hệ thống điều hành) và chi phí biến đổi cao (nhiên liệu, lao động, sửa chữa bảo hành). Có tốc độ nhanh nhất, an toàn hàng hoa tốt, nhưng vi chi phí rất cao, nên thường chỉ thích hợp với những mặt hàng mau hỏng, gon nhẹ, có giá t on! nhất là khi có yêu cầu vâh chuyển gấp.

Dich vu tương đối linh hoạt, có tính cơ động cao, có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu chuyên cho hàng hoá về mắt thời gian giao hàng, khối lượng chuyên chở và số lượt bay trên một tuyển đường. S hấp dẫn của dich vu vẫn tải hàng không chính là vận tốc vượt trội của nó so với các phương tiến khác trong suốthành trình, đãc biết đối với khoảng cách xa. Trong thương mai quốc tế, đường hàng không vẫnchuyến khoảng 20% giá trị hãng hoá toàn cầu.

Bên cạnh cước vận tải cao, hàng không còn bi han chể bởi thủ tuc kiếm tra hàng hoá và chứng từ khá phức tạp, mất nhiều thời gian. Mức đô tiếp cân thấp, chỉ dững ở các sân bay mà thôi. Hơn nữa, khối lượng vận chuyển bị hạn chế boi dung tích khoảng chứa hàng và sức năng của máy bay.

Các phương thức vận chuyển hiện nay đều có ưu điếm Mà nhược ếm nhất nh vi vây hãy tên hệ với chúng tôi để tư vấn và đda ra sự lựa chon tối ưu dể vận chuyển hàng hóa.

Các phương thức vận tải trong logistics, Các phương thức vận tải trong logistics, Các phương thức vận tải trong logistics, Các phương thức vận tải trong logistics, Các phương thức vận tải trong logistics, 

KHI QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU

 • Làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hoá tại cát cảng (Cảng Cát lái, ICD, cảng Vict…) như thế nào? 
 • Làm thủ tục xuất khẩu, thủ tục nhập khẩu tại sân bay (kho TCS, kho SCSC) và kho hàng chuyển phát nhanh TECS (TNT, DHL, FEDEX, UPS).
 • Làm thủ tục bán hàng vào khu chế xuất – khu công nghệ cao, vùng kinh tế đặc biệt …

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

 • Về thủ tục hải quan theo từng loại hình xuất nhập khẩu (kinh doanh, đầu tư, gia công, sản xuất xuất khẩu, tạm nhập tái xuất, xuất nhập khẩu tại chỗ…)
 • Về chính sách mặt hàng, áp mã số HS, tính thuế hải quan, xác định trị giá hải quan, kiểm hoá hải quan, tham vấn giá, kiểm tra sau thông quan.
 • Về các hình thức thanh toán quốc tế: L/C, TT…
 • Về thủ tục hoàn thuế, miễn thuế, không thu thuế, thủ tục chuyển thuế NK và GTGT đã nộp sang tờ khai mới, thủ tục điều chỉnh thuế do nộp nhầm, nộp 2 lần tại hải quan cửa khẩu cảng biển, hải quan CK sân bay, hải quan khu công nghiệp – khu chế xuất, chi cục hải quan cửa khẩu biên giới đường bộ…
 • Về vận tải container kiêm DV giao nhận XNK, DV hải quan trọn gói.
 • Về thủ tục nhập máy móc thiết bị, công cụ tạo tài sản cố định, thủ tục xin giấy phép, danh mục hàng hoá miễn thuế, thủ tục xin xác nhận dây truyền đồng bộ.
 • Về thủ tục và hồ sơ xin C/O (giấy chứng nhận xuất xứ) các Form A, B, D, E, AK, AJ, AI, AANZ, VC…
 • Về thủ tục xin cấp chứng thư (XK), kiểm tra (NK) kiểm dịch thực vật, động vật, kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm. 
 • Về thủ tục tái xuất (xuất trả) hàng hoá không đúng chất lượng, chủng loại, quy cách, vi phạm hợp đồng trong cả 02 trường hợp đã khai báo hải quan và chưa khai báo hải quan.
 • Về thủ tục / quy trình khai hải quan điện tử.
 • Về hướng dẫn đăng ký tài khoản khai hải quan điện tử VNACCS và khai báo hải quan hệ thống VNACCS/VCIS.
 • Về tư vấn thủ tục bảo lãnh ngân hàng để được hưởng chế độ ân hạn thuế.
 • Về cách sử dụng và cung cấp Token chữ ký số và gia hạn CKS khai hải quan.

Các phương thức vận tải trong logistics, Các phương thức vận tải trong logistics, Các phương thức vận tải trong logistics, Các phương thức vận tải trong logistics, Các phương thức vận tải trong logistics, 

Các phương thức vận tải trong logistics

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói từ giao nhận, vận chuyển, đến dịch vụ hải quan, làm giấy chứng nhận xuất xứ (C/O), và các loại chứng từ kiểm tra chuyển ngành cho hàng nhập khẩu …

Xuất nhập khẩu Bình Dương


ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI QUÝ VỊ SẼ ĐƯỢC

 • Hưởng dịch vụ tốt nhất với chi phí thấp nhất.
 • Không phải trả lương nhân viên, chi phí tài sản cố định, công cụ dụng cụ, vật rẻ tiền mau hỏng, văn phòng phẩm…

 • Chỉ phải chịu chi phí khi phát sinh nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

 • Được tư vấn về các chế độ chính sách hiện hành phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp mình một cách có lợi nhất.

Xuất nhập khẩu Bình Dương

VÌ SAO CÁC BẠN CẦN ĐẾN CHÚNG TÔI

Trong công cuộc hội nhập quốc tế, đa số các công ty trong nước và quốc tế đều không muốn tự tổ chức, vận hành và duy trì phòng xuất nhập khẩu với các lý do như sau: 

 • Chi phí lương nhân viên và các chế độ kèm theo rất cao và thường xuyên.
 • Chi phí tài sản cố định, công cụ dụng cụ, vật rẻ tiền mau hỏng, văn phòng phẩm… rất tốn kém và thường xuyên.
 • Khi không có nghiệp vụ HQ – xuất nhập khẩu thì vẫn phải duy trì phòng xuất nhập khẩu với các chi phí cố định thường xuyên kèm theo.
 • Tiềm ẩn rủi ro chính sách vì nhân viên có trình độ chưa chuyên nghiệp hoặc không chuyên, không cập nhật các chế độ chính sách XNK hiện tại kịp thời.
 • Khi gặp áp lực công việc thường thụ động, khó vượt qua…
 •  

Các phương thức vận tải trong logistics, Các phương thức vận tải trong logistics, Các phương thức vận tải trong logistics, Các phương thức vận tải trong logistics, Các phương thức vận tải trong logistics, 

CÔNG TY TNHH TM&DV OPTIONS

Chuyên nghiệp – Uy tín – Cạnh tranh

Đội ngũ nhân viên lành nghề, luôn nắm bắt và cập nhật kịp thời các chế độ – chính sách, áp dụng linh hoạt trong mọi tình huống để thực hiện các nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp với tinh thần trách nhiệm cao sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng, thoải mái và thân thiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn chi tiết

0986839825
Scroll to Top