Kinh nghiệm xin cấp mã số REX

 • Công ty bạn mới thành lập và chuẩn bị xuất khẩu lô hàng đầu tiên. Bạn lo lắng không biết tự làm thủ tục có khó không, có phát sinh nhiều chi phí hay không?
 • Bạn mới được tuyển dụng vào công ty xuất nhập khẩu, nhưng chưa có kinh nghiệm về mảng thủ tục nhập hàng. Bạn hoang mang, nhỡ làm không đúng thì bị Sếp khiển trách.
 • Bạn là nhân viên mới cho công ty làm dịch vụ hải quan, nhưng chưa có kinh nghiệm thực tế, nên muốn tìm hiểu từ đầu để chuẩn bị làm dịch vụ cho khách hàng sắp tới.

Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, Kinh nghiệm xin cấp mã số REX

Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, Kinh nghiệm xin cấp mã số REX

KINH NGHIỆM XIN CẤP MÃ SỐ REX

Sau đay mình xin chia sẻ vs các bạn kinh nghiệm cấp mã số REX mình đã từng làm và vướng mắt, các bạn tham khảo và cho thêm ý kiên dưới mục bình luận nhé!

(1) Bạn nào đang xuất hàng mà dùng form A thì tranh thủ nộp hồ sơ xin REX ngay và luôn nhé. Phong phanh mình được biết có vài anh chị nghĩ rằng làm hồ sơ 3 ngày là có mã số REX. Xin thưa rằng ” lầm to”. Kể từ 30.06.2020 việc chấm dứt sử dụng form A nếu doanh nghiệp nào chưa có mã số REX thì nhà nhập khẩu phải đóng thuế nhập khẩu nhé, mà nhà nhập khẩu đóng thuế thì bạn hãy nghĩ đến việc mất mối mần ăn đi là vừa.
(2) Thủ tục đăng ký gồm 2 bước
– Tạo đơn tiếng Anh đăng ký trên website: https://customs.ec.europa.eu/rex-pa-ui/

– Soạn đơn tiếng Việt theo mẫu có sẵn.

(3) Sau khi làm đơn xong thì các bạn post hồ sơ lên http://comis.covcci.com.vn
Phần này các bạn lưu ý đăng ký đơn tiếng Anh câu chữ như nào thì post lên hồ sơ REX trên comis như vậy dùm nha. Sai chỗ nào so với đơn tiếng Anh thì đơn của các bạn đều bị bác bỏ.

(4) Nộp 2 bản gốc tiếng Anh, 2 bản gốc tiếng Việt và 1 GPKD sao y lên VCCI

*******************************************************************

Phần này chia sẽ những điểm hay sai nhất trong quá trình xin MS REX:

 • Phần 1 trong đơn tiếng Anh sai post code: 10 doanh nghiệp thì hết 9 doanh nghiệp bị sai nha các bạn, vì thế kiểm tra lại mã post code trên website mabuuchinh.vn mới ban hành năm 2019 để làm hồ sơ REX nha. Post code mới sẽ là post code tới phường nha các bạn, nên các bạn search đúng phường nơi cty các bạn hoạt động thì hồ sơ của các bạn chính xác.
 • Phần 2 contact exporter trong đơn tiếng Anh: Phần này bạn điền thông tin từ hai người trở lên 1 người bắt buột là người đứng trên GPKD, người còn lại ai cũng được ( Trưởng phòng XNK)
 • Phần 3 trên đơn tiếng Anh có 2 phần để stick đó là production và trading. Nhiều doanh nghiệp đang trading nhưng cũng tiện tay stick vô production luôn và ngược lại. Các bạn chỉ cập nhập status hiện tại của doanh nghiệp thôi nhé, đừng ” tiện quá ” rồi bị VCCI trả hồ sơ một cách zô ziên luôn nha.
 • Phần 4 sai Hs code: Hs code trên đơn tiếng Anh chỉ yêu cầu 4 số, mình chỉ nhập 4 số đầu thôi. Nhiều doanh nghiệp nhập 6 số rồi phán rằng website không cho nhập thì không đúng nhé. Nhập 4 số chương sp xuất khẩu thì hệ thống tự xổ ra tên hàng bằng tiếng Anh, các bạn chỉ cần click chọn vô nó thôi chứ làm ơn đừng gõ theo ý cá nhân hoặc yêu cầu của công ty nhé. Vì gõ cũng có được đâu mà gõ.
  Nhớ là quý zị dùng HS code form A trước đây như nào thì giờ xin REX cũng chỉ xoay quanh những HS code đó thôi nhá. Ví dụ: xuất khẩu sản phẩm xe đạp thì show các HS code của xe đạp, lúc đăng ký REX làm ơn đừng bỏ HS code của xe hơi nha!. Lý do là nhiều doanh nghiệp ” tiện mần luôn” haha. Các doanh nghiệp giải thích là dự kiến 10 năm nữa chuyển nghề sang xe hơi nên tiện đăng ký luôn. Uh thì đăng ký đi lên VCCI trả lại hồ sơ bảo sao tui không dặn trước. 10 năm sau là chuyện của 10 năm sau nhé quý zị.
  Phần đơn tiếng Anh các bạn sẽ thấy lo lắng vì tên hàng trớt quớt so với tên mặt hàng các bạn đang xuất khẩu thể hiện trên invoice, nhưng cũng đừng quá lo lắng các bạn còn một đơn tiếng Việt mà, trong đơn tiếng Việt các bạn tha hồ hô mưa, gọi gió, sáng tạo các kiểu con đà điểu trong đây và VCCI sẽ phán ” hồ sơ bị trả lý do quá sáng tạo” hehe. Phần đơn tiếng Việt thì xin góp ý là lấy diễn tả tên hàng trên giấy phép đầu tư nha nha quý zị, lấy chỗ nào có cơ sở thì mình ko lo VCCI từ chối hen. Nếu VCCI ko chịu thì nói ông VCCI xử ông cấp Giấy phép đầu tư.
 • Phần số 5 trong đơn tiếng Anh (Undertaking):
  Place of signature: các bạn để tỉnh lị or thành phố nha. Ví dụ: Bình Dương, Bắc Giang, HCM, Hà Nội
  Authorised signatory name: các bạn để tên người trên GPKD
  Authorised signatory job title: các bạn để chức danh bằng tiếng Anh của người đứng trên GPKD. Ví dụ: President, General Manager…
  Khi in đơn ra thì làm ơn ký tên đóng dấu phần này
 • Phần số 6 trong đơn tiếng Anh (Prior specific…)
  Đồng ý công bố dữ liệu thông tin công ty trên website. Phần này các bạn đồng ý thì stick vô ô góc bên phải rồi điền như phần số 5.
  Khi in đơn ra làm ơn ký tên đóng dấu phần này, nếu ko stick chọn thì không cần
 • Chữ ký trên GPKD và trên 2 đơn khác nhau: Ông president nhà tui đi công tác cả tháng, gởi hồ sơ ra nước ngoài cho ổng ký chả hiểu ổng buồn thế nào cá đuôi chữ ký thì ” rụng xún” còn trong giấy phép KD thì ” ngoác lên”. Ôi cuộc đời!!! Mọi người nhớ là dặn sếp ký như trên GPKD nha, ở phần này tiện nói luôn là ký hồ sơ REX phải do người đứng tên trên GPKD ký nha, người ủy quyền không có hiệu lực.
 • Nhớ in đơn tiếng Anh đóng giáp lai, có nhiêu tờ đóng hết nhiêu đừng thấy mấy tờ cuối lắm tiếng Anh đọc không hiểu gì rồi tự bỏ ra nha 😀
 • Điền thông tin lên comis bằng cách nhanh lẹ chính xác là copy từ đơn tiếng Anh ra xong past lên
 • Lỗi khác không ngờ đến đó là hồ sơ thương nhân trước đó để chữ ký ông trưởng phòng XNK, mà không thấy chữ ký ông trên GPKD đâu. Một là do doanh nghiệp lâu rồi không cập nhật hồ sơ thương nhân, lý do khác là vì chữ ký TP. XNK không có hiệu lực với REX. Phần này mình bày mọi người nha. Cho 2 chữ ký 2 ông đó lên luôn. Ông bự cho REX, ông nhỏ cho form B, X hehe
  Nếu mà update lại hồ sơ thương nhân chịu khó update mấy thông tin cũ luôn nha. Ví dụ hình ảnh và số điện thoại người nộp hồ sơ hiện tại 😀
  HỒ SƠ CHÍNH XÁC 100%, AUTO ĐƯỢC CẤP. Còn được cấp nhanh hay chậm thì do độ PUSH của doanh nghiệp đến người phụ trách hồ sơ REX.
  Nếu bài viết hữu ích cho mình 1 like nha

Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, Kinh nghiệm xin cấp mã số REX

Thủ tục hải quan ở Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, Kinh nghiệm xin cấp mã số REX

DỊCH VỤ KÈM THEO

Làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hoá tại cát cảng (Cảng Cát lái, ICD, cảng Vict…) như thế nào? 

Làm thủ tục xuất khẩu, thủ tục nhập khẩu tại sân bay (kho TCS, kho SCSC) và kho hàng chuyển phát nhanh TECS (TNT, DHL, FEDEX, UPS).

Làm thủ tục bán hàng vào khu chế xuất – khu công nghệ cao, vùng kinh tế đặc biệt …

Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, Kinh nghiệm xin cấp mã số REX

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

Về thủ tục hải quan theo từng loại hình xuất nhập khẩu (kinh doanh, đầu tư, gia công, sản xuất xuất khẩu, tạm nhập tái xuất, xuất nhập khẩu tại chỗ…)

Về chính sách mặt hàng, áp mã số HS, tính thuế hải quan, xác định trị giá hải quan, kiểm hoá hải quan, tham vấn giá, kiểm tra sau thông quan.

Về vận tải container kiêm DV giao nhận XNK, DV hải quan trọn gói.

Về thủ tục nhập máy móc thiết bị, công cụ tạo tài sản cố định, thủ tục xin giấy phép, danh mục hàng hoá miễn thuế, thủ tục xin xác nhận dây truyền đồng bộ.

Về thủ tục và hồ sơ xin C/O (giấy chứng nhận xuất xứ) các Form A, B, D, E, AK, AJ, AI, AANZ, VC…

Về thủ tục xin cấp chứng thư (XK), kiểm tra (NK) kiểm dịch thực vật, động vật, kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Về thủ tục tái xuất (xuất trả) hàng hoá không đúng chất lượng, chủng loại, quy cách, vi phạm hợp đồng trong cả 02 trường hợp đã khai báo hải quan và chưa khai báo hải quan.

Về thủ tục / quy trình khai hải quan điện tử.

Về hướng dẫn đăng ký tài khoản khai hải quan điện tử VNACCS và khai báo hải quan hệ thống VNACCS/VCIS.

Về tư vấn thủ tục bảo lãnh ngân hàng để được hưởng chế độ ân hạn thuế.

Về cách sử dụng và cung cấp Token chữ ký số và gia hạn CKS khai hải quan.

Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, 

Công ty dịch vụ vận tải tại Bình Dương

Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, 

VÌ SAO CÁC BẠN CẦN ĐẾN CHÚNG TÔI

Trong công cuộc hội nhập quốc tế, đa số các công ty trong nước và quốc tế đều không muốn tự tổ chức, vận hành và duy trì phòng xuất nhập khẩu với các lý do như sau: 

 • Chi phí lương nhân viên và các chế độ kèm theo rất cao và thường xuyên.
 • Chi phí tài sản cố định, công cụ dụng cụ, vật rẻ tiền mau hỏng, văn phòng phẩm… rất tốn kém và thường xuyên.
 • Khi không có nghiệp vụ HQ – xuất nhập khẩu thì vẫn phải duy trì phòng xuất nhập khẩu với các chi phí cố định thường xuyên kèm theo.
 • Tiềm ẩn rủi ro chính sách vì nhân viên có trình độ chưa chuyên nghiệp hoặc không chuyên, không cập nhật các chế độ chính sách XNK hiện tại kịp thời.
 • Khi gặp áp lực công việc thường thụ động, khó vượt qua…

Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, Kinh nghiệm xin cấp mã số REX, 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908279987
Scroll to Top