Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Book hàng xuất nhập khẩu - vận tải hàng hóa

✅ Giá rẻ⭐ Giá cước cạnh tranh cao, gửi hàng lẻ giá cực rẻ
✅ An Toàn⭐ Giao hàng nguyên vẹn, đúng số lượng, chất lượng
✅ Kho bãi⭐ Hệ thống kho khắp các tỉnh Bắc Nam
✅ Hotline⭐ 0986 839 825
Thủ tục nhập khẩu thịt trâu

Options Logistics chuyên cung cấp nhóm giải pháp trọn gói tối ưu cho quý khách hàng có nhu cầu xuất khẩu thủy sản ra nước ngoài. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ bản quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thuỷ sản xuất khẩu sản xuất tại các cơ sở ngoài danh sách ưu tiên.

Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, 

1. Trình tự thực hiện

Bước 1: Chủ hàng gửi hồ sơ đăng ký thẩm định cho 01 lô hàng xuất khẩu bao gồm: Giấy đăng ký thẩm định theo mẫu tại Phụ lục XIII ban hành kèm theo Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT và bảng kê chi tiết lô hàng theo mẫu tại Phụ lục XIV ban hành kèm theo Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT.

Bước 2: Trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký của chủ hàng, Cơ quan thẩm định thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và hướng dẫn chủ hàng bổ sung các nội dung còn thiếu hoặc chưa đúng quy định (nếu có).

Bước 3: Cơ quan thẩm định cử kiểm tra viên thực hiện thẩm định, lấy mẫu kiểm nghiệm lô hàng trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày Chủ hàng đề nghị hoặc theo thời gian đã được thống nhất giữa Chủ hàng và Cơ quan thẩm định.

Bước 4: Xử lý kết quả kiểm tra, kiểm nghiệm.

– Trường hợp kết quả thẩm định lô hàng không đáp ứng quy định về hồ sơ sản xuất, chỉ tiêu cảm quan, ngoại quan: trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ khi kết thúc thẩm định, Cơ quan thẩm định gửi cho Chủ hàng Thông báo lô hàng không đạt theo mẫu quy định tại Phụ lục XVI ban hành kèm theo Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT.

Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, 

– Trường hợp kết quả kiểm nghiệm lô hàng không đáp ứng quy định ATTP:

+ Cơ quan thẩm định gửi kết quả kiểm nghiệm cho Chủ hàng trong thời hạn 01 (một) ngày làm việc kể từ ngày có đủ kết quả kiểm nghiệm;

+ Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày kết quả kiểm nghiệm được gửi cho Chủ hàng, nếu Chủ hàng có ý kiến bằng văn bản về kết quả kiểm nghiệm, Cơ quan thẩm định thực hiện theo quy định tại điểm 2 mục 8 Phụ lục XV ban hành kèm theo Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT

+ Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày kết quả kiểm nghiệm được gửi cho Chủ hàng, nếu Chủ hàng không có ý kiến bằng văn bản về kết quả kiểm nghiệm, Cơ quan thẩm định gửi cho Chủ hàng Thông báo lô hàng không đạt theo mẫu quy định tại Phụ lục XVI ban hành kèm theo Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT, trong đó nêu rõ lý do không đạt, yêu cầu Chủ hàng điều tra nguyên nhân, thực hiện các biện pháp khắc phục, xử lý đối với lô hàng và lập báo cáo giải trình gửi Cơ quan thẩm định.

+ Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được báo cáo giải trình của Cơ sở, Cơ quan thẩm định thẩm tra các nội dung báo cáo và có văn bản thông báo kết quả thẩm tra tới Cơ sở. Trường hợp cần thẩm tra thực tế, Cơ quan thẩm định thực hiện và thông báo kết quả tới Cơ sở trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được báo cáo của Cơ sở
Bước 5: Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ khi lô hàng được xuất khẩu, Chủ hàng phải cung cấp bằng văn bản đầy đủ các thông tin cần thiết quy định trong mẫu chứng thư theo yêu cầu của Cơ quan thẩm quyền quốc gia, vùng lãnh thổ nhập khẩu cho Cơ quan thẩm định để cấp Chứng thư. Trong vòng 01 ngày làm việc kể từ khi nhận đầu đủ thông tin, Cơ quan thẩm định tiến hành thẩm định cấp Chứng thư cho lô hàng xuất khẩu theo mẫu của quốc gia, vùng lãnh thổ nhập khẩu tương ứng nếu kết quả thẩm định, kiểm nghiệm lô hàng đạt yêu cầu.

Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, 

2. Cách thức thực hiện

Hồ sơ đăng ký gửi bằng một trong các hình thức sau:

– Trực tiếp;

– Theo đường bưu điện;

– Fax (sau đó gửi bản chính);

– Thư điện tử (sau đó gửi bản chính);

– Đăng ký trực tuyến theo cơ chế Một cửa quốc gia.

Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, 

3. Thành phần, số lượng hồ sơ 

a) Thành phần hồ sơ:

– Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm/ kiểm dịch và cấp chứng thư lô hàng thủy sản xuất khẩu;

– Bảng kê chi tiết lô hàng;

– Văn bản mua bán/ủy quyền có liên quan đến lô hàng (trường hợp chủ hàng không phải là cơ sở sản xuất lô hàng).

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

4. Thời hạn giải quyết

a) Xử lý hồ sơ đăng ký: thời gian 01 (một) ngày làm việc.

b) Kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm: Trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc (hoặc theo thời gian đã được thống nhất giữa chủ hàng và cơ quan kiểm tra, chứng nhận).

c) Xử lý kết quả kiểm tra, kiểm nghiệm: thời gian 01 (một) ngày làm việc kể từ ngày có kết quả kiểm tra, kiểm nghiệm.

d) Cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm: thời gian 01 (một) ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ thông tin cần thiết quy định trong mẫu Chứng thư theo yêu cầu của Cơ quan thẩm quyền quốc gia, vùng lãnh thổ nhập khẩu cho cho Cơ quan thẩm định để cấp chứng thư.

Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, 

5. Đối tượng thực hiện TTHC: Cá nhân, tổ chức.

6. Cơ quan thực hiện TTHC 

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản.

d) Cơ quan phối hợp: Không

7. Kết quả thực hiện TTHC

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (thời hạn hiệu lực: không quy định).

Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, 

8. Phí, lệ phí

– Phí thẩm định cấp giấy chứng nhận thực phẩm xuất khẩu theo yêu cầu của nước nhập khẩu đối với trường hợp phải kiểm tra, lấy mẫu tại doanh nghiệp: 200.000 đồng/lô hàng (theo quy định tại Thông tư 44/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 quy định mức thư, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú ý; Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp).

– Phí kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm: theo cơ chế giá dịch vụ.

9. Tên mẫu đơn, tờ khai

– Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm/ kiểm dịch và cấp chứng thư lô hàng thủy sản xuất khẩu (theo mẫu tại Phụ lục XIII ban hành kèm theo Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013).

– Bảng kê chi tiết lô hàng (theo mẫu tại Phụ lục XIV ban hành kèm theo Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013).

Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, 

10. Điều kiện thực hiện TTHC

– Cơ sở ngoài Danh sách ưu tiên; hoặc

– Cơ sở trong danh sách ưu tiên nhưng có đề nghị kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm từng lô hàng xuất khẩu.

11. Căn cứ pháp lý của TTHC

– Điều 29, 30, 31 và 32 Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 của Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định về kiểm tra, chứng nhận ATTP thủy sản xuất khẩu;

– Khoản 15, 16, 17 Điều 1, khoản 7 Điều 2 Thông tư 16/2018/TT-BNNPTNT ngày 29/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT về kiểm tra, chứng nhận ATTP thủy sản xuất khẩu, Thông tư số 02/2017/TT-BNNPTNT ngày 13/02/2017 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT.

Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, 

Chuyên nghiệp – Uy tín – Cạnh tranh

Đội ngũ nhân viên lành nghề, luôn nắm bắt và cập nhật kịp thời các chế độ – chính sách, áp dụng linh hoạt trong mọi tình huống để thực hiện các nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp với tinh thần trách nhiệm cao sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng, thoải mái và thân thiện.

Liên hệ Hotline: 0986839825 để được tư vấn!

Chuyên nghiệp – Uy tín – Cạnh tranh

Đội ngũ nhân viên lành nghề, luôn nắm bắt và cập nhật kịp thời các chế độ – chính sách, áp dụng linh hoạt trong mọi tình huống để thực hiện các nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp với tinh thần trách nhiệm cao sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng, thoải mái và thân thiện.

Liên hệ Hotline: 0986 839 825 để được tư vấn!

Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm,